Blog

Lý giải vì sao thị trường rất chuộng lịch gỗ phù điêu

Lốc lịch gỗ phù điêu treo tường

Theo văn hóa của người Châu Á, mọi nhà đều treo trong nhà 1 bức lịch vạn niên. Nhiều năm trước, loại lịch giấy, lịch nhựa rất thịnh. Chúng hầu như chỉ có một chức năng duy nhất là để mọi người theo dõi ngày tháng, tiện cho việc kinh doanh cũng như nhắc nhớ ngày giỗ ông bà.

Thế mà vài năm trở lại đây, quan điểm đó đã không còn đúng nữa. Người ta bắt đầu chuyển xu hướng sang việc sử dụng lịch gỗ phù điêu bởi nó trông rất thanh lịch và “đẳng cấp” .

Lịch gỗ phù điêu là món quà công phu của người nghệ nhân

“Một nghề cho chính còn hơn chín nghề” có lẽ vì thấm nhuần câu nói này nên người nghệ nhân mới có thể mài dũa cho mình một đôi tay khéo léo. Chính nhờ vậy, họ mới có thể tạo ra những bức lịch gỗ cực kỳ công phu và giàu tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, vẫn không ít người thắc mắc một bức lịch phù điêu khác như thế nào so với bức lịch điêu khắc.

Phù điêu là gì?

Có thể giải thích như sau, phù điêu là một loại hình của điêu khắc. Công việc điêu khắc là việc tạo ra một tác phẩm nghệ thuật ba chiều bằng cách cách phối hợp nhiều vật liệu đá, gỗ thủy tin,kim loại. Quá trình điêu khắc có thể  bao gồm cả việc loại bỏ như khắc, làm cứng như đúc, lắp ráp như hàn…

Phù điêu sau khi điêu khắc sẽ giúp lịch gỗ trang trí đẹp hơn

Phù điêu sau khi điêu khắc sẽ giúp lịch gỗ trang trí đẹp hơn

Còn nghệ thuật phù điêu thì đơn giản hơn, phải được thực hiện trên mặt phẳng. Nói cách khác, mặt phẳng chính là phần phông nền cơ bản không thể thiếu trong việc tạo nên tác phẩm phù điêu. Người nghệ nhân sẽ kiến tạo nên nhiều lớp bố cục phức tạp, tạo cảm giác xa gần cho tác phẩm phong cảnh, cũng như nhiều lớp nhân vật.

Lịch phù điêu

Như đã giải thích ở trên thì lịch phù điêu có chính là việc thực hiện tác phẩm phù điêu lên bức lịch gỗ. Người ta thường dùng loại gỗ chống ẩm để bức lịch “chống chọi” được với khí hậu nóng ẩm. Từ đó, làm bức lịch đẹp hơn, khiến chúng không chỉ là một tấm gỗ dày 5mm mà trở thành một tác phẩm nghệ thuật thực thụ. Hơn thế, lịch còn phủ lên một lớp nhựa PU (nâu hoặc đỏ) chống trầy xước, nhìn đẹp và sang trọng hơn.

Những lý do để sở hữu một bức lịch gỗ phù điêu

Tuyệt tác trang trí

Bức lịch thông thường chỉ cần treo ở một góc nhà và xem ngày tháng. Nhưng bức lịch phong thủy thì lại khác. Sự tinh tế từ cách bố cục hợp lý và sự thanh lịch ở cách phối màu sắc khiến bức lịch không chỉ còn tác dụng xem ngày tháng. Ngoài việc nhắc nhớ ngày tháng nó còn được xem là một bức tranh, một vật phẩm trang trí, một kỷ niệm về mối thâm giao,…

Không chỉ dùng xem ngày tháng, chúng còn là công cụ trang trí rất hữu ích

Không chỉ dùng xem ngày tháng, chúng còn là công cụ trang trí rất hữu ích

Món quà dụng tâm

Hơn thế, mỗi bức lịch đều có ưu điểm độ bền từ 5 – 7 năm. Vì vậy người mua lịch gỗ phù điêu để biểu tặng có thể đính kèm logo cũng như slogan nhắc nhở thương hiệu. Với sự tinh tế này, công ty vừa cho thấy một chiêu bài PR quảng bá khá hay đang được áp dụng rộng rãi. Lại vừa không gây sự khó chịu, phản cảm trong lòng khách hàng như cách các công ty quảng cáo vẫn thường áp dụng. Và biết đâu sau này chính chiêu thức ấy lại giúp công ty có được những cơ hội làm ăn tốt đẹp.

Người bạn đồng hành nhắc nhở

Với những dòng chữ ý nghĩ mang theo trên mình, bức lịch phù điêu “Vạn sự như ý”, “Phúc Lộc Thọ”, “Mã đáo thành công”, “Cá chép hóa rồng”, “Phúc”, “Lộc”,…. sẽ khiến bạn luôn vững chải rằng mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống sẽ đến.

Những mẫu lịch gỗ phúc lộc thọ được người dùng ưa chuộng

Những mẫu lịch gỗ phúc lộc thọ được người dùng ưa chuộng

Như thể mỗi khi nhìn vào bức lịch sẽ có một sự động viên to lớn làm động lực, sức mạnh thôi thúc ý chí trong bạn. Để từng ngày, từng tháng bạn luôn cố gắng đạt được mục tiêu đã đặt ra. Mỗi lúc lại mỗi gần hơn với việc chinh phục ước mơ của mình.

Những mẫu lịch phù điêu nên chọn

Trên thị trường ngày nay, lịch phù điêu đã trở nên phổ biến hơn về chủng loại và mẫu mã. Tuy nhiên, những mẫu được coi là nhã nhặn, hài hòa nhưng vẫn toát lên sự sang trọng, thanh lịch chính là các mẫu lịch gỗ phù điêu nền đỏ, lịch gỗ phù điêu nền nâu. Đặc biệt hơn chính là lịch gỗ phù điêu đắp nổi.

Bạn có thể tham khảo thêm tại trang https://lichtreotuongcaocap.com/ để có được một bức lịch ưng ý với giá cả vô cùng hợp lý.

Theo như những gì đã tìm hiểu, việc lựa chọn bức lịch phù điêu đầu năm là rất thiết thực. Bởi vì, ta có thể thấy với gia đình, một tấm lịch phù điêu sẽ tạo được một góc trang trí đẹp mà mỗi vị khách đến chơi đều muốn ngắm nhìn hay chạm thử thích thú.

lichtreotuongcaocap.com hân hạnh là đơn vị cung cấp lịch gỗ uy tín

lichtreotuongcaocap.com hân hạnh là đơn vị cung cấp lịch gỗ uy tín

Với cấp trên, bức lịch sẽ như thể hiện sự keo sơn, gắn bó với công việc hiện tại, sự yêu mến với công ty. Và lẽ dĩ nhiên, điều này rất dễ tạo thiện cảm cho sếp, cũng như thuận lợi cho sự thăng tiến về sau. Còn với khách hàng, đối tác, đây chính là món quà thể hiện sự trìu mến, gắn kết, hợp tác bền bỉ, lâu dài theo thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *